• Hotline: (024) 85 87 43 00
  • info@hcviet.com

Tin tức

XU HƯỚNG THIẾT KẾ WEB 2020

Ngày đăng: 2021.01.05 - có 2,299 lượt xem

Xu hướng thiết kế web 2020 là sự pha trộn tuyệt đối giữa mặt trực quan của thiết kế đồ họa và mặt công nghệ cao của công nghệ phát triển. 

Xu hướng thiết kế web 2020 là sự pha trộn tuyệt đối giữa mặt trực quan của thiết kế đồ họa và mặt công nghệ cao của công nghệ phát triển. Chúng tôi không thể che giấu rằng một khi chúng tôi bắt đầu nghiên cứu, chúng tôi hoàn toàn ấn tượng với những thiết kế web hiện đại. Các nhà thiết kế web đang trở nên vô cùng sáng tạo trong khi giữ cho các trang web hoạt động linh hoạt và giao diện vô cùng đẹp mắt. Tuy nhiên, họ vẫn phải xoay sở để tạo ra những tác phẩm hoàn toàn nổi bật. Cùng Kalzen Media tìm hiểu 9 xu hướng thiết kế web nổi bật trong năm 2020 nhé!

1. Một sự hợp tác của hình ảnh và minh họa

 

Một xu hướng lớn trong thiết kế web hiện nay là kết hợp các bức ảnh với các hình minh họa 2D vẽ tay siêu đơn giản. Theo xu hướng này, hình minh họa sẽ thay thế các phần của ảnh hoặc tương tác với chúng để tạo ra một hỗn hợp thú vị của hai thực tế.

2. Các mẫu trong thiết kế web

Các mẫu thiết kế web đang trở lại mạnh mẽ vào năm 2020 và ngày càng trở nên đa dạng và mới mẻ hơn! Bên cạnh việc bao phủ hoàn toàn nền, ở xu hướng thiết kế web 2020, các mẫu chỉ lan truyền trên các phần riêng biệt của nền sẽ phổ biến hơn. Họ sẽ tạo ra những thiết kế web đặc biệt và hiện đại.

3. Thiết kế website màu chủ đạo xanh đen trắng

Thiết kế web đen trắng rất sang trọng, màu xanh lại tạo cảm giác rất thu hút và thời thượng. Những màu sắc này thường có mặt trong các xu hướng thiết kế web mỗi năm, vì vậy chắc chắn chúng ta sẽ thấy các trang web đen, trắng và xanh thanh lịch vào năm 2020. Chúng thường được tối giản, chứa kiểu chữ maxi và các yếu tố nghệ thuật đường nét.

4. Các trang web tối giản với kiểu chữ maxi

Xu hướng tối giản trong thiết kế web đã trở nên phổ biến vài năm trước và cho đến ngày nay, trông chúng vẫn vô cùng hiện đại và sang trọng. Các nhà thiết kế vẫn đang loại bỏ các chi tiết và trang trí không cần thiết nhưng không giống như một vài năm trước đây, ngày nay họ sử dụng kiểu chữ maxi để đưa ra những tuyên bố mạnh mẽ hơn.

5. Phong cách retro trong thiết kế web hiện đại

Chẳng mấy chốc, chúng ta sắp trải qua một cú nổ thực sự từ quá khứ. Phong cách thiết kế của thập niên 50 và 60 là nguồn cảm hứng lớn cho nhiều nhà thiết kế web. Các hiệu ứng gợi cho chúng ta về retro như bụi, nhiễu, ảnh đen trắng, màu xỉn hơn, sẽ xuất hiện nhiều hơn trong xu hướng thiết kế web năm 2020. Bạn cũng có thể xem thêm các ví dụ về Thiết kế Retro trên các trang báo hiện đại.

6. Line art cho các trang web sạch và sáng tạo

Line art là một hit trong thời điểm hiện tại, trong tất cả các lĩnh vực thiết kế đồ họa. Theo logic, nó cũng được đưa vào thiết kế web! Các trang web với hình minh họa nghệ thuật đường nét sẽ trông chuyên nghiệp và vẫn siêu sáng tạo hơn. Chúng ta sẽ thấy rất nhiều xu hướng này vào năm 2020.

7. Minh họa để kết hợp nghệ thuật và thiết kế

Minh họa theo các phong cách khác nhau trên thiết kế web sẽ là một trong những xu hướng hot nhất năm 2020. Chúng ta sẽ thấy tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời - từ màu nước và phấn màu đến nghệ thuật hiện đại và kỳ lạ như các nhân vật có thân hình không cân xứng, các nhân vật không có đặc điểm khuôn mặt,...

8. Yếu tố 3D và hiệu ứng chuyển động gây ấn tượng

3D đã trở thành một phần tất yếu của thiết kế đồ họa và web trong thời hiện đại. Mức độ sâu sắc và tính chân thực mà nó cho phép các nhà thiết kế tạo ra vẫn chưa thể truy cập được bởi bất kỳ công nghệ kỹ thuật số nào khác. Vào năm 2020, chúng ta sẽ thấy nhiều thiết kế web 3D - tĩnh, hoạt hình hoặc tương tác hơn nữa.

Hiệu ứng 3D tương tác

Năm 2020, chuyển động sẽ hấp dẫn hơn bao giờ hết. Các nhà thiết kế web sẽ làm chúng tôi ngạc nhiên với các hiệu ứng 3D tương tác sẽ khiến người dùng ở lại lâu hơn trên trang web.

 Đồ họa 3D tĩnh

Các mô hình 3D tĩnh cũng sẽ gây ấn tượng với hình dạng mượt mà, vẻ ngoài chân thực và màu sắc mê hoặc. Các nhà thiết kế thường sẽ giữ tất cả các yếu tố khác tối giản, vì vậy thiết kế tổng thể có thể cảm thấy cân bằng, sạch sẽ và hiện đại.

9. Những đổi mới sẽ được đặt lên hàng đầu trong thiết kế trang web vào năm 2020

Công nghệ tiên tiến chắc chắn sẽ tác động đến thiết kế web trong thời hiện đại. Nhưng những đổi mới web nào sẽ là xu hướng hot nhất trong năm 2020?

Chatbots

Các trang web trong năm 2020 sẽ có nhiều cuộc trò chuyện hơn bao giờ hết nhờ vào việc sử dụng chatbot ngày càng tăng. Chatbots được người dùng xử lý 24/7 để trả lời các câu hỏi thường gặp nhất và hướng dẫn người dùng thông qua trang web. Hơn nữa, công nghệ AI tiên tiến sẽ tiếp tục tạo ra các chatbot đầy đủ hơn bao giờ hết.

Giao diện người dùng bằng giọng nói & Trợ lý tự động

Hay nói cách khác, khả năng dẫn dắt một cuộc trò chuyện bằng giọng nói thực sự với các thiết bị. Điều này hiện có thể nhờ vào AI và công nghệ giao diện người dùng bằng giọng nói. Trong tương lai gần, chúng ta sẽ thấy sự gia tăng nhanh chóng trong việc sử dụng trợ lý tự động trong các trang web sử dụng công nghệ giao diện người dùng bằng giọng nói. Có một cuộc trò chuyện với trang web bạn đang truy cập chắc chắn nghe có vẻ thú vị, nhưng quan trọng nhất, nó sẽ giúp người khuyết tật tương tác với các trang web tốt hơn.

Kết luận

Thiết kế trang web đã phát triển rất nhiều trong suốt những năm qua. Vào năm 2020, nó sẽ không chỉ cực kỳ ấn tượng về mặt trình bày trực quan mà còn được định hướng theo công nghệ. Chúng tôi hy vọng bạn thích dự đoán của chúng tôi về xu hướng thiết kế web năm 2020. Chắc chắn, một năm đầy màu sắc đang chờ đợi sự tràn đầy sáng tạo và thiết kế tuyệt vời. Bạn có đồng ý với những xu hướng này? Chúng tôi muốn thấy những gì bạn nghĩ trong các ý kiến ​​dưới đây.

Nguồn: Internet

Tin mới cập nhật

Dịch vụ nổi bật