• Hotline: (024) 85 87 43 00
  • info@hcviet.com

Mua Chữ Ký Số Ở Đâu và Thương Hiệu Nào ?


Thật sự thì câu hỏi này thực chất là không đúng vì giá các hãng chữ ký số (viettel, vnpt, vina,fpt,newca,ckca..) là cố định đối với các đại lý phân phối cho nên việc giá bán như thế nào thì hầu như do đại lý quyết định , giá gốc của hãng cho dù có rẻ nhất mà đại lý phân phối với giá cao ngất ngưỡng cùng với nhiều phụ phí thì khách hàngmua chữ ký số vẫn đắt hơn so với thông thường. Đấy là điều bạn cần phải lưu tâm.

Tuy nhiên để giảm rủi ro tối đa mà bạn có thể gặp phải đó là giá cao, tốt nhất bạn vẫn nên lựa chọn mua chữ ký số ,thương hiệu mà giá dành cho đại lý rẻ hơn nhiều so với thương hiệu khác. 

Mua chữ ký số dựa vào yếu tố nào ? 

Việc tiếp theo là phải nên mua chữ ký số ở 1 đại lý tương ứng của hãng này, lúc này việc có nên mua chữ ký số hay không dựa vào 2 yếu tố : Giá cả và Chất lượng phục vụ của các đại lý

Giá cả : tôi nhắc lại một lần nữa, trường hợp các bạn thấy giá rất rẻ so với các đơn vị khác đừng vội mừng tuy nhiên nên call hỏi kỹ lại những vấn đề sau :

Giá đó có bao gồm VAT hay chưa ?
Giá đó có bao gồm phí dịch vụ cài đặt, hướng dẫn sử dụng suốt thời hạn hay chưa ?
Giá đó có phải giá cuối cùng hay chưa ?
Giá đó có khuyến mãi bao nhiêu tháng (lời khuyên tối thiểu 6 tháng và đừng quan ngại giá quá rẻ vì như tôi nói chữ ký số để sản xuất thì chi phí rất rẻ chủ yếu là “phí thương hiệu”) và phí gia hạn lần sau là bao nhiêu có cao hay không ?

Chất lượng phục vụ : nhiều đại lý chữ ký số sau khi bán cho bạn với giá rẻ hơn thị trường nhiều thì bỏ mặc bạn bơ vơ “giữa dòng đời” , tình huống oái ăm này khiến nhiều người khóc không được mà cười cũng không xong khi gặp lỗi, điện hãng thì chờ mệt mỏi đành phải mua mới chữ ký số , cho nên vấn đề này ban cần đặc biệt lưu ý

Không nên mua trực tiếp tại hãng vì khi có vấn đề bạn sẽ biết cảm giác chờ đợi nó mệt mỏi tới mức nào, có thể rẻ hơn không bao nhiêu nhưng có thể gây rắc rồi nghiêm trọng cho bạn đấy.
Chọn những đại lý hướng dẫn bạn nghiệp vụ kê khai đầy đủ rồi mới thu tiền, bạn có thể tránh được rủi ro lúc ban đầu
Bạn có thể thử lòng bằng cách liên hệ giúp giải quyết vấn đề này nọ mà nói trước mình có chữ ký số rồi xem họ có support cho bạn không , support thì duyệt nhé
Hình thức support của đại lý có phong phú hay không , có thì chắc chắn họ lấy việc chăm sóc khách hàng làm gốc
Đừng nên tin 100% lời hứa hẹn sẽ chăm sóc hỗ trợ bạn sau này, phải thử lòng mới biết được.