• Hotline: (024) 85 87 43 00
  • info@hcviet.com

Thiết kế web cho trường dạy nghề, cao đẳng, đại học


Nếu như trước đây phụ huynh rất e ngại phản ánh trực tiếp những khúc mắc đến nhà trường, thì giờ đây rất đơn giản, chỉ cần viết thư, rồi gửi mail. Ý kiến của phụ huynh đóng góp rất hiệu quả như: giờ giấc, các hoạt động của nhà trường, điểm số, cách thức giảng dạy của một số giáo viên...Website tạo điều kiện cho các phụ huynh đang công tác ở xa vẫn có thể yên tâm "theo dõi” việc học hành của con em mình thông qua Internet. Trang web cũng chính là chiếc gương phản ánh trung thực nhất kết quả rèn luyện của từng học sinh, để các em soi vào mà phấn đấu vươn lên...Tùy theo loại hình đào tạo của nhà trường mà website được thiết kế với các nội dung cơ bản như sau:

 

- Giới thiệu về trường, hình ảnh, vị trí địa lý, những thành tựu
- Các hoạt động và sự kiện
- Giới thiệu về Ban giám hiệu, giảng viên
- Thông báo chiêu sinh, nội dung các khóa học
- Thời khóa biểu các môn học, sơ đồ lớp học
- Điểm số của học sinh 
- Sổ liên lạc điện tử.
- Các khoa, ngành học.
- Câu lạo bộ các môn học.
- Kiểm tra trắc nghiệm
- Giới thiệu các bài văn hay, những bài toán khó, những bức tranh đoạt giải của học sinh và kho 
- Ảnh tư liệu tham khảo
- Hoạt động chính khóa và ngoại khóa của học sinh đều được cập nhật lên mạng để cha mẹ tiện việc theo dõi.
- Tuyển sinh.
- Diễn đàn thảo luận, trao đổi thông tin giữa nhà trường và gia đình.
Để thiết kế một trang web không khó, bất cứ trường học nào cũng có thể làm được. Nhưng để nuôi nó "sống" và hoạt động thường xuyên lại phụ thuộc vào tâm huyết của mỗi trường. Điều này đã lý giải vì sao một số trường đã lập được website nhưng chỉ sau một thời gian đã phải đóng cửa do thiếu chuyên viên quản trị web. Khắc phục điều này, công ty chúng tôi sẽ thiết kế website rất dễ sử dụng, với tính năng quản trị web chuyên nghiệp. Hiệu quả của việc xây dựng trang web cũng chính là tiền đề để các trường tiếp tục triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, đưa giáo án điện tử vào giảng dạy thành công...

 

1. Chức năng giới thiệu: Cho phép thể hiện những mục giới thiệu, lịch sử hình thành, nhân sự và cơ cấu tổ chức của trường và có các trang con như:
- Lịch sử hình thành và phát triển của trường
- Các lĩnh vực hoạt động
- Sơ đồ tổ chức
- Hành chính nhân sự
- Chuyên ngành đào tạo
- Cơ sở vật chất dành cho đào tạo
- Giới thiệu khác


2. Chức năng tư vấn và hỏi đáp (Những câu hỏi thường gặp): Giúp học sinh, sinh viên, phụ huynh đăng tải các câu hỏi thường gặp và nội dung trả lời từ phía nhà trường, tạo cái nhìn chuyên nghiệp đối với người xem về chất lượng đào tạo...của trường. Tích hợp chức năng giúp người xem thuận tiện gửi những yêu cầu, đề nghị, đóng góp ý kiến... đến nhà trường.


3. Tiện ích tìm kiếm: Bao gồm 2 chức năng tìm kiếm: Tìm nhanh và tìm nâng cao. 
- Tìm nhanh: cho phép người xem tìm kiếm nhanh bất kỳ thông tin nào trong website thông qua thao tác đơn giản là nhập từ khóa cần tìm và nhấn phím Enter để ra kết quả. 
-Tìm nâng cao: cho phép người xem giới hạn khu vực tìm kiếm thông tin để kết quả hiển thị ra chính xác hơn.


4. Chức năng tin tức: Chức năng này cho phép chia nhỏ thành nhiều loại tin khác nhau. Ví dụ tin tức tuyển sinh, tin giáo dục, tin tức công nghệ, tin tức cho chuyên ngành của nhà trường...
- Tin tức nhà trường
- Tin tức thị trường
- Tin tức trong ngành
- Danh mục khác


5. Chức năng tuyển sinh: Cho phép nhà trường đăng tải các thông tin tuyển sinh trong các kỳ tuyển sinh, thống báo quy chế tuyển sinh, số lượng đầu vào, đầu ra cho từng năm.


6. Chức năng thư viện hình ảnh: Thể hiện hình ảnh của nhà trường, hình ảnh hoạt động các thông tin qua ảnh theo các danh mục lĩnh vực, chức năng này giúp cho người xem có thể xem các hoạt động bên ngoài bằng hình ảnh ghi lại trên website của trường.


7. Chức năng tạo thăm dò ý kiến - bình chọn: Nhà trường có thể đưa ra những câu hỏi để thăm dò ý kiến của người xem khi viếng thăm website.


8. Form liên hệ trực tuyến: Cho phép khách liên hệ, phản hồi với nhà trường thông qua hệ thống website khi có nhu cầu.


9. Chức năng tài liệu: Cho phép học sinh, sinh viên có thể tham khảo những tài liệu, công văn, văn bản, thông báo của nhà trường.


10. Tích hợp bộ đếm: Bao gồm bộ đếm số người đã truy cập, đang truy cập website.


Trên đây là các tính năng tiêu biểu của một website cho các công ty xây dựng, ngoài ra còn có các chức năng theo yêu cầu riêng của quý khách. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn.