• Hotline: (024) 85 87 43 00
  • info@hcviet.com

Tin tức

Thiết Kế Website 2020 - Công Nghệ Web Mới

Ngày đăng: 2021.01.05 - có 2,671 lượt xem

Thiết kế một website bán hàng có ảnh hưởng rất nhiều đến việc xây dựng hình ảnh website

Việc thiết kế một website bán hàng có ảnh hưởng rất nhiều đến việc xây dựng hình ảnh website, quảng bá thương hiệu, tăng khả năng thu hút người đọc và người dùng. Nếu không muốn đi lùi so với các đối thủ cạnh tranh thì luôn cần phải thay đổi và ứng dụng các cái mới năm được các xu hướng thiết kế website 2020 để từ đó có thể vận dụng được vào trang web của mình. Các xu hướng thiết kế cũng ngày càng đa dạng hợp với thị hiếu người dùng hơn. Dưới đây là Top 20 xu hướng thiết kế website 2020 thịnh hành mà bạn cần cập nhật ngay.

1. Trí thông minh nhân tạo - AI được cá nhân hóa - công nghệ thiết kế Web mới nhất

Trí thông minh nhân tạo ( Artificial intelligence - AI ) không phải là điều gì mới mẻ nhưng vẫn luôn là chủ đề vô cùng “ hot “. Đối với thiết kế web, nó sẽ không gây nhiều ấn tượng như tạo ra một chiếc ô tô tự lái, hay một chiếc máy bay không người lái, nhưng hiện nay nó sẽ có kết nối đáng kể với AI.

Ngày nay, hầu hết các công ty lớn đều có đầy đủ dữ liệu về hành vi người dùng khi sử dụng sản phẩm thương hiệu hoặc tải nghiệm kỹ thuật số. Và dữ liệu hành vi đã cho thấy tính hữu dụng và xu thế không thể th của nó, vậy nên việc áp dụng thu nhập dữ liệu hành vi và đáp ứng trên website cũng sẽ ngày càng phát triển.

Năm 2020 trở đi nhiều website sẽ tập trung vào việc thu thập dữ liệu về cách mà bạn sử dụng ứng dụng tự học hỏi và cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách cho trang web tự thay đổi giao diện và các tính năng tương ứng. Các trang web được cá nhân hóa hoạt động và hiển thị các màu sắc, hình ảnh, tính năng khác nhau tùy thuộc vào từng cá nhân sử dụng.

2. UI Motion - Xu hướng UX 2020 (trải nghiệm người dùng) tuyệt vời trong thiết kế web đẹp 

UI - cách gọi tắt của User Interface (giao diện người dùng) là yếu tố rất quan trọng trong việc sản xuất ra một thiết kế web đẹp. Hiện nay khái niệm giao diện này không còn đơn giản dừng lại ở mức tĩnh nữa mà đã cải tiến thêm kiểu khung hình động - UI Motion. Hiển nhiên chuyển động trong tương tác của những mảnh thiết kế như biến to/nhỏ, xoay, chìm,... luôn bắt mắt và kích thích trí não hơn hình ảnh tĩnh thế nên không khó để hiểu lí do vì sao đây là tương của thiết kế.

3.  Chế độ tối - Xu hướng làm Web 2020

Được xem là xu hướng thiết kế website năm 2020, chủ yếu tập trung vào thiết kế UI cho người dùng một tùy chọn để bật chủ đề tối. Điểm đặt biệt của nền tối chính là làm cho các yếu tố thiết kế nổi bật hơn, tạo ra tỷ lệ tương phản cao so với việc sử dụng các tone màu khác và giúp khách hàng chống mỏi mắt khi lướt web.

Thiết kế web chế độ tối không chỉ trông cực kỳ hiện đại, mà chúng còn dễ nhìn và làm cho màu sắc và các yếu tố thiết kế bật lên . Và nền tối cũng cải thiện khả năng hiển thị của các màu nhấn khác cho thiết kế thực sự năng động.

4. Làm Web 2020 mang yếu tố 3D

Web 3D là công nghệ được sử dụng để tạo ra sự tương tác giữa hình ảnh 3D với hình động. Với cách thiết kế này, người dùng sẽ có cảm giác về chiều sâu khi nhìn vào giao diện, đồng thời mang lại sự tương tác cao. Hay nói cách khác, thiết kế Web 3D đã thực hiện đại hóa giúp website có thể tương tác với người dùng tốt hơn,chân thật hơn.

Sở hữu một website 3D không chỉ thu hút được khách hàng mà còn giúp doanh nghiệp bạn nổi bật trước hàng ngàn thương hiệu của đối thủ cùng ngành. Khách hàng sẽ cảm nhận được sự khác biệt và bị thu hút bởi những hình ảnh chân thật đó.

Khi năm 2020 mở ra, hy vọng sẽ thấy các thiết kế web 3D nhập vai hơn thu hút người dùng và phá vỡ trực quan ranh giới giữa không gian kỹ thuật số và thực tế.

5. Hình ảnh minh họa liên quan

Mặc dù hình ảnh minh họa đã phổ biến trên các trang web trong nhiều năm qua, nhưng xu hướng ngày càng có các trang web minh họa tùy chỉnh, chi tiết và được thực hiện tốt gần đây và Thủy Thủ chắc chắn đây là xu hướng mới bắt đầu và phát triển mạnh mẽ trong những năm tới.

Cách ghép nối các hình minh họa với một chút hình ảnh động thực sự giúp thu hút sự chú ý và có thể được sử dụng như một cách khác để giao tiếp với khách truy cập của bạn. Bên cạnh đó, minh họa hoạt hình là một công cụ bổ trợ cho văn bản thường tốt hơn trong việc minh họa và giao tiếp khi được sử dụng như các tính năng phụ và tinh tế hơn.

6. Web Assembly - công nghệ web đa nền tảng - công nghệ thiết kế web mới nhất

Web Assembly là một công nghệ mang lại nhiều sự phát triển hơn cho web. Nhờ Web Assembly, C ++, C #, Rust và các ngôn ngữ lập trình khác đều có thể cùng tham gia vào một website. Sự hứa hẹn mang lại lợi ích từ Web Assembly sẽ giúp mở rộng web với nhiều ngôn ngữ hơn. Điều này có nghĩa là trong tương lai, tất cả các nhà phát triển đều có thể là nhà phát triển web, cho dù họ dùng bất kể ngôn ngữ lập trình nào.

Web Assembly có thể được hiểu là một trình biên dịch mã nhị phân tích hợp sẵn vào trong trình duyệt, mục đích là để biên dịch các phần mềm viết bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau và giúp chúng có thể chạy trên nền tảng trình duyệt. Khác với Flash, Web Assembly được xây dựng bên trong trình duyệt, do đó không cần cài đặt thêm bất kỳ plugin nào.

7. Giao diện người dùng bằng giọng nói

Đây cũng là một xu hướng thiết kế website 2020 đang và sẽ trở nên phổ biến trong hiện tại và tương lai. Khi mà sự tương tác giữa con người và máy tính dưới dạng lời nói không còn trở nên xa lạ như lúc nó mới xuất hiện. Một số ví dụ như: Alexa, Cortana, Siri, Google Assistant. Các hệ thống giao diện này có thể nhận ra các kí tự, chữ số từ giọng nói, có thể hiểu các lệnh thoại khá phức tạp.

Dự kiến trong năm 2020, nhiều trang web sẽ sở hữu giao diện người dùng bằng giọng nói, hoặc tích hợp với các trang web đã có tính năng này trên thị trường.

8. Bảo Mật

Một trong những vấn đề nhức nhối khi truy cập vào các trang web, hay tham gia vào mạng lưới Internet là bảo mật, rò rỉ thông tin cá nhân, tấn công phần mềm, hack dữ liệu người dùng,... Vì vậy mà một khi bạn có ý tưởng cho một trang web, hãy đặt tính bảo mật thông tin lên hàng đầu. Bởi vì người dùng sẽ chỉ tương tác, truy cập, hay chia sẻ thông tin khi thực sự tin tưởng trang web của bạn.

9. Thử Nghiệm Công Nghệ Mới

Tại sao bạn lại không thử nghiệm một công nghệ mới cho ý tưởng thiết kế website của mình. Bắt đầu một chặng đường là yêu cầu bạn phải thử nghiệm mọi thứ. Biết đâu công nghệ mà bạn không tưởng lại đem đến cho bạn một kết quả đáng kinh ngạc. Đặc biệt, một khi đội ngũ sử dụng đúng công cụ, và thực sự phù hợp, thì một kết quả tốt đẹp chắc chắn là điều hiển nhiên.

Những xu hướng thiết kế website 2020 thịnh hành nhất sẽ cho bạn những phương án tối ưu cho một ý tưởng website tuyệt vời. Hi vọng với những thông tin trên, tương lai những website chất lượng sẽ ra đời, phù hợp với thị hiếu và xu hướng thiết kế website 2020, đem lại cho bạn hiệu quả nhất định trong việc thu hút người tương tác với trang web của mình.

10. Phong cách thiết kế màu sắc rực tỡ, phát sáng

Chính xác là dạo gần cuối năm 2019, chúng ta sẽ thường xuyên bắt gặp thấy các cặp màu đối lập nhau thường xuyên xuất hiện trên những trang web lớn, được sử dụng một cách tinh tế để làm cho các thiết kế web nhảy ra khỏi màn hình. Việc thiết kế web bằng các tone màu rực rỡ đang trở nên táo bạo hơn khi kết hợp với các neon phát sáng trong bóng tối và màu sắc bão hòa cao kết hợp với các màu tối hơn. Khi đó sẽ tạo ra cảm giác phát sáng lên các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp giúp thu hút khách hàng khi lướt trang web đẹp của bạn.

Vào năm 2020, các phối màu hấp dẫn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế web đẹp. Với xu hướng thiết kế web như cực kỳ tối giản và chế độ tối đang tăng lên, màu sắc rực rỡ và phát sáng giúp trang web trở nên thật nổi bật và khác biệt.

11. Sự kết hợp giữa hình ảnh và đồ họa

Việc chồng chéo đồ họa gốc lên trên các bức ảnh thật tạo ra một hình ảnh đáng nhớ giúp lưu giữ hình ảnh của sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn đối với khách hàng của mình.

Xu hướng được xem giống như cắt dán này là một xu hướng linh hoạt, bạn có thể sử dụng nó để thêm sự dễ thương và quyến rũ đặc biệt cho ảnh sản phẩm của mình nổi bật hơn so với đối thủ. Đó là một cách để tùy chỉnh hình ảnh của bạn và thêm cá tính (xu hướng tái xuất hiện vào năm 2020) cho thiết kế web đẹp của bạn.

Hiểu một cách đơn giản khi sử dụng hình ảnh thực tế trộn với hình minh họa để truyền đạt thông điệp, sản phẩm của bạn đến với khách hàng sẽ bùng nổ trong những năm sắp tới. Quan trọng hơn việc xây dựng web đẹp theo phong cách này sẽ rất hữu ích cho quá trình xây dựng thiệu hiệu của bạn nổi bật hơn so với đối thủ.

Năm 2020 – Một thập kỷ mới, một năm hứa hẹn hình ảnh, màu sắc kết hợp với hiệu ứng 3D sẽ lên ngôi, đưa khách hàng đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, từ câu chuyện này đến câu chuyện khác.

12. Tiện ích mở rộng ( Extensions )

Các ảnh PNG, JPG và thậm chí cả GIF đều đã là trong quá khứ. Trong thời buổi hiện đại, chúng ta chú ý nhiều hơn tới chất lượng hình ảnh và khả năng tiếp cận của chúng. SVG sẽ là phần mở rộng phổ biến nhất và xứng đáng đứng trong danh sách xu hướng thiết kế trang web vào năm 2020. Nó dễ dàng mở rộng và không bị sụt giảm chất lượng. Thêm vào đó, kích cỡ của file SVG được chấp nhận ở nhiều khía cạnh khác nhau. Đây chính là dịnh dạng tốt nhất cho các yếu tố đồ họa. Về phần mềm thì Sketch sẽ thay thế Photoshop. Sketch thậm chí còn đã đưa ra những thao tác dễ dàng và nhanh chóng hơn để tạo bố cục cho trang web. Chức năng của nó thực sự đã vượt mặt Photoshop, và điều này khiến chúng tôi tin rằng trong năm 2020, sự khác biệt đó sẽ được trở nên khá chú trọng, cũng như vậy, Adobe sẽ mất một phần lớn số người dùng của mình - web và nhà thiết kế UI.

13. Mạng xã hội chuyên nghiệp ( Professional Socail Networks )

Tác phẩm của bạn trên mạng xã hội sẽ làm tăng đáng kể mức độ nhận dạng thương hiện của bạn. Vậy chúng ta có nên chú ý đến mạng xã hội trên trang web của mình không? Chắc chắc là có, phổ biến nhất Behance và Dribbble sẽ trở nên mạnh và có thẩm quyền hơn.

Trong năm 2020, thiết kế sẽ tiếp tục bước theo những xu hướng trọng điểm ở năm 2017, chúng sẽ vẫn bổ sung thêm những ý tưởng mới mẻ. Cần lưu ý rằng thiết kế là một trong những giai đoạn quan trọng nhất cho sự phát triển của một trang web.

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Nắng Xanh đến cuối bài đọc. Công ty chúng tôi chuyên đưa ra những mẫu thiết kế website cập nhật và hiện đại nhất, giúp bạn xây dựng một trang web tuyệt vời đúng theo xu hướng thị trường và gây được sức hút cho đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Hãy đến với Nắng Xanh để trải nghiệm một dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO nhất hiện nay!

14. Tương tác liền mạch

Một trong những xu hướng thiết kế website ảnh hưởng đến các xu hướng Seo 2020 chính là là tương tác liền mạch. Khi các doanh nghiệp, đơn vị triển khai giao dịch và chatbot, người dùng có thể tương tác với trang mà không cần phải chờ tải lại trang.

Ngày nay, bạn có thể thêm vào website của mình các tương tác vi mô để cải thiện giao tiếp với người dùng tốt hơn.

15. Ảnh động tinh tế.

Ảnh động cũng là một trong những khía cạnh phát triển hơn nhờ vào công nghệ. Như đã nói, xu hướng thiết kế website 2020 là tinh thần của sự đơn giản, nên việc các ảnh động mang sự tinh tế, thú vị cũng là điều dễ dự đoán. Điều này cho phép các website hiển thị nhiều nội dung hơn. Bạn có thể thấy hoạt hình, hay các loại logo được kích hoạt.

16. Video thực tế ảo

Năm 2020 cũng là một năm chứng kiến sự bùng nổ các video trên Internet với sự đa dạng thể loại và nội dung. Thực tế là đa số các trang web đều thiết kế cho mình một phần giới thiệu video, và mục đích chính là để giới thiệu các sản phẩm, hay dịch vụ.

Tất nhiên, điều này sẽ kéo theo sự gia tăng nhanh chóng của các ứng dụng tạo dựng các video. Có thể thấy rằng, trong năm 2020 này, các trang web sẽ lần lượt đưa video lên một cấp độ cao hơn, giống như một cuộc cách mạng mà chúng ta từng thấy đối với các hiện tượng khác. Điển hình là các trang web có mô hình 360, video 360, các video tương tác và ánh xạ video.

17. Internet vạn vật

Internet vạn vật (Internet of Things/ IoT), cụ thể hơn là mạng lưới vạn vật kết nối Internet khá thịnh hành hiện nay. Đây là một liên mạng trong đó các phương tiện vận tải, thiết bị được sử dụng công nghệ để kết nối với Internet, giúp các thiết bị này có thể thu thập và truyền tải dữ liệu. Nhìn chung xu hướng thiết kế web trong năm 2020, nhiều trang web sẽ sử dụng IoT. Chúng sẽ cho phép bạn thực hiện các tương tác với các thiết bị thông minh trong mạng lưới, giúp bạn kết nối và tạo giao diện thân thiện với người dùng.

18. Void UX - Website với giao diện thoại - Xu hướng thiết kế Web 2020

Với sự bùng nổ của các trợ lý ảo giọng nói như Alexa,Siri, Bixby, Cortana, Google Assistant… các giao diện đàm thoại sẽ trở thành một phần thiết yếu của ứng dụng và website. Tuy chỉ mới là khởi đầu nhưng khi ngày càng nhiều người dùng trở nên quen với việc tương tác web bằng giọng nói, nhà phát triển cần đảm bảo cung cấp trải nghiệm liền mạch, ngay cả trong các ứng dụng web.

Hãy thử tưởng tượng bạn đang trong cửa hàng thực phẩm để chuyển bị cho bữa tối gia đình. Kích hoạt tính năng trên thiết bị di động có thể giúp người dùng tìm kiếm, chọn lựa thực phẩm kèm theo các đề xuất về món ăn có thể chế biến, thật là tuyệt phải không nào?

19. Kích thước media ngày càng lớn hơn.

Trước đây, kích thước và tốc độ tải trang củ web site luôn là những hạn chế và khó khăn đối với các nhà xây dựng web. Tuy nhiên, nền tảng internet đã có những cải thiệt đột phá đáng kể trong những năm gần đây. Điều này cho phép người dùng đòi hỏi những trải nghiệm cao cấp hơn, hình ảnh lớn hơn, video dài hơn và hỗ trợ full HD…

Tất nhiên các nhà phát triển vẫn luôn cố gắng làm cho các ứng dụng càng nhỏ càng tốt có thể. Nhưng đó là sự hỗ trợ tự động từ nền tảng framework. Các video, hình ảnh chất lượng cao sẽ được sử dụng, và framewrok có trách nhiệm convert chúng ra thành nhiều phiên bản kích thước cũng như chất lượng khác nhau là tải lên cho người dùng tùy theo tốc độ đường truyền hiện tại của họ. Điều này nhằm đem lại
các trải nghiệm đầy đủ cho người dùng.

Gần đây các nhà phát triển ngày càng tập trung sự yêu thích vào framework mới, nhẹ hơn, mạnh mẽ hơn và hỗ trợ tốt hơn.

20. Cinemagraphs soán ngôi của ảnh Gift truyền thống

Cinemagraphs chắc chắn là một hiệu ứng còn xa lạ với nhiều người dùng và đôi khi bị nhầm lẫn với ảnh Gift. Nhưng thực tế, đây chính là 2 hiệu ứng hoàn toàn khác biệt và Cinemagraphs được dự đoán trở thành xu hướng thiết kế website năm 2019, xoán ngôi cả phong cách ảnh Gift đã tồn tại hơn 10 năm nay.

Không giống với ảnh Gift là tập hợp nhiều frame hình ảnh khác nhau, Cinemagraphs có thể hiểu là các ảnh tĩnh chỉ chứa duy nhất một phần tử động. Chẳng hạn, giữa một bức tranh dòng suối tĩnh lặng có chuyển động của dòng nước, hay quanh cảnh thành phố ban đêm có ánh đèn nhấp nháy. Cinemagraphs có điểm đặc trưng là hình ảnh động lặp vô hạn, có thể được xuất ra dưới dạng gift hoặc video.

Bạn có thể ứng dụng hiệu ứng này trên website để thu hút bằng cách sử dụng trong các hình ảnh sản phẩm, dịch vụ để tăng thêm sự thu hút đối với khách hàng của bạn. Biết tận dụng những hiệu ứng này một cách sáng tạo và phù hợp, đây chắc hẳn sẽ là một bí quyết để bạn có thể tạo sự đột phá ấn tượng cạnh tranh với đối thủ của mình.

Với top 20 xu hướng thiết kế website mới và nổi bật năm 2020 ở trên, Vinalink Media hy vọng có thể gửi đến khách hàng của mình những thông tin bổ ích nhất đến khách hàng qua những thông điệp được truyền tải đến người dùng với sự hỗ trợ của công nghệ và sự đột phá. Để làm được điều đó dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp của chúng tôi chắc chắn là một điều mà bạn vẫn đang tìm kiếm. Hãy đến với

Vinalink Media để trải nghiệm tốt nhất về chất lượng, ấn tượng bắt kịp xu hướng sẽ giúp bạn có được một website “ độc nhất “ và gây ấn tượng mạnh mẽ đến với các khách hàng của mình, gia tăng lợi nhuận cũng như khai thác hiệu quả nhất các giá trị đem lại.

Nguồn : Internet

Tin mới cập nhật

Dịch vụ nổi bật